Nấm lim xanh ngoài cách sắc lấy nước uống còn được
nhiều người mang ngâm cùng rượu. Vậy nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng như thế
nào đối với sức khỏe con người, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Nấm lim xanh ngâm rượu
Cách ngâm rượu nấm lim xanh:
-
Sơ chế qua nấm lim để loại bỏ vỏ cây
lim, bụi bẩn vì vỏ và thân cây lim rất độc. Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước
muối ấm, khoảng 15 phút để loại bỏ chất độc có trong nấm
-
Đem phơi khô nấm lim dưới ánh nắng mặt
trời đến khi hoàn toàn khô có mùi thơm của nâm
-
Kết hợp ngâm nấm cùng với các vị thuốc
như nhâm sâm, long nhãn, đan sâm…để có thêm tác dụng tốt.
Rượu nấm lim
xanh có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cải thiện giấc ngủ, tăng sức đề kháng,
phòng ngừa bệnh tật, điều hòa huyết áp, giảm cholesteron trong máu, cải thiện
các chức năng của nội tạng, giải độc, thanh lọc cơ thể.
Cách dùng nấm lim ngâm rượu: dùng 100g nấm lim xanh
đã qua sơ chế bằng phương pháp gia truyền đem ngâm với 1 lít rượu, sau 7 ngày
là có thể dùng được. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống từ 1 đến 2 chén nhỏ vào mỗi buổi
tối sẽ thấy tác dụng của nó trong khoảng 1 tháng. Đối với người bị có tiền sử về
dạ dày, gan thì không nên sử dụng phương pháp này.
Với những công dụng tuyệt vời mà nấm lim mang lại,
người dùng cần biết được lợi ích sức khỏe khi dùng nấm lim để ngâm rượu, đặc biệt
là tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu để tận dụng tốt nhất tính ưu Việt của vị
thuốc quý này.
Nếu thấy phương pháp này hay thì các bạn nên thử
ngay để có thêm một cách sử dụng nấm lim xanh bổ dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét