Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới khả năng
phòng ngừa bệnh ung thư. Những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và
polyphenol là khắc tinh của căn bệnh nguy hiểm này.
- Cà rốt
Cà rốt
Không chỉ tốt cho mắt mà
còn phòng bệnh ung thư rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy trong cà rốt chứa beta –
carotene, chất chống ung thư gọi là falcarinol giúp ngăn ngừa các bệnh: ung thư
dạ dày, ung thư phổi, họng,...
- Tỏi
Tỏi
Là loại gia vị sử dụng
trong nhà bếp, không chỉ giúp hương vị thức ăn ngon hơn mà còn tăng cường hệ miễn
dịch của cơ thể. Chất allium trong tỏi có khả năng đào thải các chất gây ung
thư ra khỏi cơ thể, làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.
- Trà xanh
Trà xanh
Trà xanh là một thức uống
thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa
polyphenol giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư trong tế
bào ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt.
- Nấm lim
xanh
Nấm lim xanh
Nấm lim xanh là loại thảo dược quý hiếm
được ứng dụng nhiều trong Đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Các
dược chất Germaniun, Selen,
Polysaccharide,... ngăn cản sự phát triển của khối u, tăng cường hệ miễn dịch
cho cơ thể chống lại được bệnh tật.
- Nho
Trái nho
Trong quả nho có chứa
lycopene có thể ngăn chặn tế bào ung thư biến đổi đi căn, lây lan sang các tế
bào lành bệnh.
- Đỗ tương
Đỗ tương
Được biết đến như một thực
phẩm chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, rất tốt cho chị em phụ nữ có
làn da tươi trẻ ngăn ngừa ung thư vú, ung thư cổ tử cung.
- Nghệ
Củ nghệ
Loại củ này chứa các
enzyme có khả năng kháng viêm tuyệt vời, giúp giảm ung thư ruột và là nguồn gia
vị trong một số món ăn.
- Nước
Nước
Tưởng chừng chỉ là một
chất lỏng màu trắng không màu, không vị nhưng lại rất cần thiết cho cơ thể
chúng ta. Uống nhiều nước giúp cơ thể giải độc thường xuyên, chống lại ung thư
bàng quang, các chất gây ung thư xuất hiện thấp hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét