Nấm lim xanh là dược chất quý có tác dụng hỗ trợ trong
điều trị bệnh ung thư hiệu quả nhưng
để các dược chất quý trong nấm lim xanh phát
huy hết tác dụng thì bạn cần phải lưu ý đến cách nấu nấm lim xanh khô sao cho
hiệu quả.
Nấm lim xanh
Nấm
lim xanh là loại nấm quý chỉ mọc trên thân hoặc rễ cá thể gỗ lim
xanh đã chết, người
thợ sơn tràng phải vào tận sâu trong những cánh rừng nguyên
sinh Việt Nam và Lào để tìm và thu
hái.
Sau khi được thu hái về nấm
lim sẽ được chế biến loại bỏ độc tố của gỗ
lim còn xót ở chân nấm
để sử dụng sẽ an toàn. Tùy theo bệnh lý khác
nhau của người bệnh mà dùng
định lượng nấm khác nhau. Khi cơ thể đã thích nghi với tác dụng
của nấm thì người bệnh có thể tăng liều lượng lên để
phát huy công dụng tốt nhất.
Nước nấm lim xanh
Cách
chế biến thông thường của nấm
lim xanh là sắc lên để lấy nước uống, rất
dễ sử dụng và không cầu kỳ trong chế biến. Nấm lim dùng
để nấu là loại nấm lim tự nhiên có thể để
nguyên cây hoặc thái
lát. Nhưng nên chọn nấm đã qua sơ
chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền của Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước thì các dược chất trong nấm mới phát huy được tác dụng.
Nấm chưa qua chế biến thường ở dạng thô
thì các tạp chất trong nấm lim hòa tan trong nước
có thể ảnh hưởng tới chất lượng của nấm. Lấy nấm lim xanh theo đúng hàm lượng trên bao bì, bình
đun nước nên sử dụng bình đất nung hoặc gốm là tốt nhất. Đun nấm lim theo tỉ lệ
2 lít nước đun nhỏ lửa lấy 1.5 lít nước.
Nước
nấm lim xanh này áp dụng cho người đang điều trị bệnh hoặc có thể
sử dụng thường xuyên giúp tăng cường
sức khỏe. Nước nấm lim xanh chỉ sử dụng trong vòng 24h là lúc các dược chất trong nấm còn nguyên vẹn,
chia làm 5 lần/ ngày uống thay nước.
Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh
Đối
với người bệnh đang điều trị bằng phương pháp Tây y có
thể dùng với nước
nấm lim sẽ đem lại tác dụng hỗ trợ điều trị,
thanh nhiệt giải độc cho người bệnh, thời
gian sử dụng nên dùng cách
nhau 30 phút để nấm phát huy tối đa hiệu quả.
Trong
trường hợp như phụ nữ có thai, trẻ em dưới 2 tuổi không nên dùng nấm lim xanh.
Để
đem lại hiệu quả điều trị rõ rệt người bệnh kiên trì sử dụng trong vòng 2 – 5 tháng.
Hiện
nay trên thị trường bán tràn lan nhiều sản phẩm Nấm lim xanh vẫn chưa có kiểm định
chất lượng người dùng nên tỉnh táo để
chọn được đúng sản phẩm chất lượng uy tín.
Để
biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập website: namlimxanhvn.com.
nấm linh chi đỏ nên nấu ở lửa lớn sẽ chiết xuất được hết hoạt chất trong tai nấm, sử dụng như vậy mới có công hiệu
Trả lờiXóanấm lim xanh rất tốt. Để biết thêm thông tin các bạn có thể xem thêm: cách sử dụng nấm lim xanh
Trả lờiXóa